• PHƯƠNG PHÁP PRP HUYẾT TƯƠNG GIÀU TIỂU CẦU

  PHƯƠNG PHÁP PRP HUYẾT TƯƠNG GIÀU TIỂU CẦU

  PRP là gì là câu hỏi được nhiều người quan tâm tìm hiểu. PRP được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực chăm sóc da và phục hồi sức khỏe. Hiện PRP đang thu hút sự quan tâm của nhiều người với khả năng kích thích tái tạo tự nhiên và phục hồi các chức năng sẵn có. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về phương pháp này và tại sao nó được coi là một công nghệ đầy hứa hẹn trong việc mang lại vẻ đẹp và sức khỏe cho người sử dung.

  Xem tiếp
 • HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ CƠ BẢN TRẠM Y TẾ XÃ (PHẦN 3)

  HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ CƠ BẢN TRẠM Y TẾ XÃ (PHẦN 3)

  HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ CƠ BẢN TRẠM Y TẾ XÃ, PHƯỜNG, THỊ TRẤN (PHẦN 3) (Ban hành kèm theo Thông tư số: 32 /2021/TT-BYT ngày 31 tháng 12 năm 2021 của Bộ trưởng Bộ Y tế) PHỤ LỤC IV: THIẾT KẾ MINH HỌA

  Xem tiếp
 • PHỤ LỤC HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ TRẠM Y TẾ XÃ (PHẦN 2)

  PHỤ LỤC HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ TRẠM Y TẾ XÃ (PHẦN 2)

  Ban hành kèm theo Thông tư số: 32 /2021/TT-BYT ngày 31 tháng 12 năm 2021 của Bộ trưởng Bộ Y tế PHỤ LỤC I SƠ ĐỒ CHỨC NĂNG CỦA TRẠM Y TẾ PHỤ LỤC II DIỆN TÍCH CÁC PHÒNG - KHÔNG GIAN CHỨC NĂNG CỦA KHỐI NHÀ CHÍNH PHỤ LỤC III THIẾT KẾ MODUL CƠ BẢN

  Xem tiếp
 • HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ CƠ BẢN TRẠM Y TẾ XÃ (PHẦN 1)

  HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ CƠ BẢN TRẠM Y TẾ XÃ (PHẦN 1)

  HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ CƠ BẢN TRẠM Y TẾ XÃ, PHƯỜNG, THỊ TRẤN (PHẦN 1) (Ban hành kèm theo Thông tư số: 32 /2021/TT-BYT ngày 31 tháng 12 năm 2021 của Bộ trưởng Bộ Y tế)

  Xem tiếp
 • VIRUS REAL-TIME PCR

  VIRUS REAL-TIME PCR

  Mục đích Xác định DNA hoặc ARN đặc trưng của virus cần tìm. Kỹ thuật xét nghiệm Real-Time PCR (Polymerase Chain Reaction) được sử dụng nhằm khuếch đại và cùng lúc xác định được số lượng của phân tử DNA đích. Xét nghiệm Realtime PCR trở nên hữu dụng để định danh và mô tả chính xác những tác nhân gây bệnh, có vai trò quan trọng trong điều trị bệnh lây truyền.

  Xem tiếp
 • TÁCH CHIẾT ARN TỪ MÁU NGOẠI VI/ TỦY XƯƠNG (RNA ISOLATION)

  TÁCH CHIẾT ARN TỪ MÁU NGOẠI VI/ TỦY XƯƠNG (RNA ISOLATION)

  ARN thông tin quy định các thông tin về axit amin và nằm trong tế bào chất của tế bào. Để tách được ARN người ta thường sử dụng các chất tẩy mạnh để phá màng tế bào, kết hợp với sử dụng các chất biến tính mạnh để loại bỏ các protein sau đó sử dụng cồn 96º kết hợp với điều kiện nhiệt độ thấp để thu được ARN một cách tinh sạch và nguyên vẹn.

  Xem tiếp
 • TÁCH CHIẾT ADN TỪ MÁU NGOẠI VI/ MÁU CUỐNG RỐN (DNA ISOLATION)

  TÁCH CHIẾT ADN TỪ MÁU NGOẠI VI/ MÁU CUỐNG RỐN (DNA ISOLATION)

  Các tế bào có nhân đều chứa ADN - vật chất di truyền của toàn bộ cơ thể. ADN nằm trên nhiễm sắc thể bên trong nhân tế bào. Để tách được ADN người ta thường sử dụng các chất tẩy mạnh để phá màng tế bào và màng nhân, kết hợp với sử dụng các chất biến tính mạnh để loại bỏ các protein sau đó sử dụng cồn 96o kết hợp với điều kiện nhiệt độ thấp để thu được ADN một cách tinh sạch và nguyên vẹn.

  Xem tiếp
 • KỸ THUẬT PCR

  KỸ THUẬT PCR

  PCR là chữ viết tắt của cụm từ Polymerase Chain Reaction nghĩa là thử nghiệm nhân bản một đoạn DNA trong ống nghiệm dựa vào các chu kỳ nhiệt. Dụng cụ lấy bệnh phẩm và đồ dùng chứa bệnh phẩm phải đảm bảo tinh sạch về mặt sinh học, chỉ sử dụng một lần, nếu không sạch, các acid nucleic của tác nhân đích có trong mẫu sẽ bị phân hủy hay mẫu thử sẽ chứa các chất ức chế phản ứng khuyếch đại sau này.

  Xem tiếp
 • QUẢN LÝ MẪU BỆNH PHẨM BỆNH TRUYỀN NHIỄM

  QUẢN LÝ MẪU BỆNH PHẨM BỆNH TRUYỀN NHIỄM

  Chương 2: QUY ĐỊNH VỀ THU THẬP, BẢO QUẢN, ĐÓNG GÓI, VẬN CHUYỂN, LƯU GIỮ, SỬ DỤNG, NGHIÊN CỨU, TRAO ĐỔI, TIÊU HỦY MẪU BỆNH PHẨM (Trích dẫn: THÔNG TƯ QUY ĐỊNH VỀ QUẢN LÝ MẪU BỆNH PHẨM BỆNH TRUYỀN NHIỄM Số: 40/2018/TT-BYT ký ngày 07 tháng 12 năm 2018 của Bộ Y tế)

  Xem tiếp
 • DÂY CHUYỀN LẠNH TRONG BẢO QUẢN MÁU VÀ CHẾ PHẨM MÁU TẠI NGÂN HÀNG MÁU

  DÂY CHUYỀN LẠNH TRONG BẢO QUẢN MÁU VÀ CHẾ PHẨM MÁU TẠI NGÂN HÀNG MÁU

  Dây chuyền lạnh bảo quản máu và chế phẩm máu là một chuỗi các hoạt động liên quan và tương tác với nhau, nhằm mục đích bảo quản máu và các chế phẩm máu ở nhiệt độ phù hợp kể từ khi được lấy ra khỏi người hiến máu cho đến khi được truyền cho người bệnh. Dây chuyền lạnh bao gồm tất cả các hoạt động thu gom, vận chuyển, điều chế và bảo quản chế phẩm máu; liên quan đến cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, nhân sự và các quy trình thao tác chuẩn.

  Xem tiếp
Circle